Salad Gà Mềm

salad gà mềm bk

A. Nguyên liệu

  • Má đùi gà rút xương : 500 g

21

  • Gia vị Gà chiên ( Chicken Seasoning ): 12 g ( 1 thìa )gia vị gà chiên
  • Bột chiên gà giòn ( Chicken fry mix ): 150 g
  • Trứng gà : 1 quả
  • Rau xà lách, cà chua, dưa chuột
  • Xốt Mayonaise : 2 ( 20 g) 2 thìa

ảnh nhóm salad 1

B. Cách làm

  • Rau của quả rửa sạch, thái quân cờ đối với dưa chuột, thái khoanh 3 cm đối với xà lách hoặc xé nhỏ, tất cả co vào tủ lạnh và để ráo nước trong rổ.
  • Nếu thịt má đùi chưa rút xương thì tiến hành lọc xương

Má đùi

C. Tẩm ướp

  • Công thức tẩm ướp: 1 kg thịt gà + 25 g gia vị gà chiên + 100g nước , như vậy:

Chúng ta tẩm ướp 500g thịt gà với 12g gia vị gà chiên ( 1 thìa ) và 50 g nước ( 5 thìa ) , tất cả trộn đều lên trong vòng 5 phút, sau đó cho vào để ngấm trong tủ lạnh khoảng 2 h đồng hồ.

má đùi

D. Tẩm bột và Chiên

  • Đánh bột nước theo công thức: 100g bột chiên gà giòn + 165 g nước lạnh + 2 lòng đỏ trứng.
  • Như vậy chúng ta đánh 50 g bột + 80g nước + 1 lòng đỏ trứng gà. Tất cả đánh đều lên, sánh mượt đồng nhất

Bột nước

  • Số bột khô còn lại cho vào hộp nhựa có nắp đậy
  • Nhúng thịt gà vào bột nước, ngâm trong trỏng 5  – 10 giây

13

  • Vớt thịt gà cho sang bột khô, tiến hành xúc cuốn, xúc thả 10 lần hoặc đạy nắp hộp lắc 10 lần.
  • Sau đó dùng tay bập nhẹ để rơi bớt bột khô.

14

  • Đun  dầu nóng già với nhiệt độ khoảng 165˚ C
  • Gà chiên ngập dầu
  • Giữ ổn định nhiệt độ dầu khi chiên gà
  • Thời gian chiên chín gà là 5 – 6 phút
  • Gà chín vớt ra để ráo dầu trong 1 phút

E. Làm salad

  • Lấy rau salad trong tủ ra
  • Thái miếng Gà theo lát hoặc quân cờ tùy ý
  • Xếp thịt gà lên đĩa và tưới xốt Mayonaise lên trên.
  • Khi ăn trộn đều tất cả lên

F Phục vụ

  • Salad thịt gà nóng giòn, mềm và không khô, thịt gà có vị đậm đà, vỏ giòn và thơm.
  • Rau salad mát lạnh, giòn ngon.
  • Nước xốt vừa ăn.

salad gà mềm

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *