Món lườn gà chiên phô mai không chỉ là lựa chọn ngon miệng cho bữa ăn gia đình mà còn là một món ăn hấp dẫn cho bữa tiệc. Với hương vị thơm ngon của gà, vị béo ngậy của phô mai và lớp vỏ giòn tan, chắc chắn món ăn này sẽ chinh phục mọi vị giác. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn này qua hướng dẫn dưới đây nhé.
Cách làm món lườn gà chiên phô mai
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g lườn gà
- 10g gia vị gà
- 200g bột chiên gà giòn
- 100g phô mai mozzarella
- Khoai tây chiên
- Cà chua, dưa chuột
- Dầu ăn
Quy trình thực hiện món lườn gà chiên phô mai
Bạn cho phần lườn gà đã chuẩn bị vào một tô lớn, 1 thìa gia vị gà, 4 thìa nước sạch. Bạn thực hiện trộn đều từ 3-5 phút rồi ướp trong tủ lạnh 2h.
Sau khi đủ thời gian ướp, bạn sử dụng dao tách ngang chiều miếng thịt (như video hướng dẫn). Thực hiện cho phô mai vào giữa miếng thịt và sử dụng xiên que để cố định miếng thịt.
Bạn chuẩn bị 2 hỗn hợp bột chiên gà giòn, bột ướt và bột khô ra tô. Bạn nhúng các miếng thịt gà đã chuẩn bị vào bột ướt, lăn thật đều. Tiếp theo đó, bạn cho chỗ gà đã quấn bột ướp vào tô bột khô và thực hiện trộn đều sao cho bột áo hết quanh miếng thịt.
Cuối cùng là chiên gà, hãy chuẩn bị nồi dầu ăn nóng ở nhiệt độ 165 độ C và cho gà vào chiên. Bạn thực hiện chiên trong vòng 8 phút nhé!
Cách chế biến món ức gà chiên cùng phô mai
Cuối tuần rảnh, bạn hãy thử vào bếp làm món ức gà chiên cùng phô mai cho cả nhà thưởng thức ngay thôi! Với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, phô mai bên trong beo béo ăn vào mê ngay.
Nguyên liệu làm ức gà chiên phô mai
- 20g phô mai cắt khúc
- 20g jambon
- 200g bột chiên gà giòn
- 1 trái trứng gà
- Gia vị: tiêu, muối, bơ, mù tạt, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
- Dụng cụ: màng bọc thực phẩm
Thực hiện chế biến món ức gà chiên cùng phô mai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Phi lê gà thành lát mỏng, trải lên trên miếng thịt một lớp màng bọc thực phẩm và dùng búa dần cho thịt gà mềm ra. Sau đó ướp gà chung với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối.
Bước 2: Cuộn gà và phô mai
Bạn trải miếng thịt gà lên trên màng bọc thực phẩm sau đó đặt 1 miếng jambon lên tiếp đến là miếng phô mai sau đó cuốn thịt gà lại. Cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm cố định miếng thịt gà và bỏ vào ngăn tủ lạnh khoảng 15 phút.
Bước 3: Áp chảo gà
Gà sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, bạn bỏ lớp màng bọc thực phẩm sau đó nhúng vào lớp bột chiên giòn, tiếp đến nhúng vào chén trứng gà đã đánh tan. Sau đó lại thực hiện nhúng lại bột chiên giòn.
Tiếp theo bạn cho gà vào lò nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Lấy gà ra cắt thành các miếng vừa ăn.
Một số điều mà bạn cần biết khi chế biến món gà chiên phô mai
Mẹo sơ chế gà không còn mùi hôi
Ngoài cách chà xát với muối, bạn có thể dùng phương pháp khử mùi và làm sạch bằng cách sử dụng hỗn hợp rượu và gừng. Bạn hãy cắt lát gừng và cho vào rượu, sau đó sử dụng hỗn hợp để xoa bóp toàn bộ miếng ức gà một lần nữa. Điều này giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi và bụi bẩn. Sau đó, rửa sạch lại miếng ức gà và chờ cho nước ráo đi.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nước chanh ngâm miếng ức gà trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, vớt miếng ức gà ra và rửa lại với nước lạnh để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn.
Gia vị gà và bột chiên gà giòn HXC tiện lợi
Sản phẩm gia vị và bột chiên nhà HXC được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng ở chợ, gian hàng siêu thị. Ngoài ra, bạn có thể đặt mua ngay trên website của HXC hoặc gian hàng thương mại điện tử.
Món lườn gà chiên phô mai hay món ức gà phô mai là sự kết hợp hài hoà giữa hương vị của gà và vị béo ngậy của phô mai. Chúng mang đến cho bữa ăn của bạn một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt. Hãy thử làm món ăn này ở nhà để chinh phục vị giác của các thành viên trong gia đình nhé!
Xem thêm: Bí quyết làm gà rang muối giòn thơm ngon nhất 2024