Cánh Gà giòn cay:
- Nguyên liệu:
- Cánh Gà : 1 kg
2. Cách Làm:
- Dùng dao cắt cánh gà làm 3 phần, bot phần đầu cánh, chỉ lấy đùi cánh và cánh giữa.
3. Tẩm ướp:
- Cánh gà tẩm ướp theo công thức 1 kg thịt gà + 15 g gia vị chiên cay ( texas seasoning) + 100 g nước. Tất cả trộn đều trong 5 phút, sau đó cho vào tủ lạnh để ngấm khoảng 8h , sau đó mang ra dùng ( do cánh gà chủ yếu là da gà bao bọc nên khó ngấm nên cần để lâu hơn để ngấm gia vị vào thịt gà)
4. Tẩm bột & Chiên
4.1 Tẩm bột nước
- Pha bột nước: Múc 50g Bột Chiên Gà Giòn ( 5 thìa ) + 80 g nước ( 8 thìa nước ) + 1 lòng đỏ trứng gà tất cả sau đó đánh đều tan bột, sao cho bột sánh mượt đồng nhất ( Làm theo công thức 100g Bột + 165g Nước + 2 Lòng đỏ trứng ).
- Thịt gà đã ngấm gia vị ngâm trong bột nước sao cho bột bám đều vào gà.
4.2 Tẩm bột khô
- cho số bột khô còn lại vào 1 cái hộp có nắp
- Vớt thịt gà sang hộp bột khô, đạy nắp lại và xóc 10 lần ( Sao cho bột bám đều vào gà )
- Dùng tay đập nhẹ cho rơi bốt bột khô khi chiên không bị cháy dầu.
- Sau khi tẩm bột khô thả gà vào chiên ngay ( để lâu bột khô ngấm nước, khi chiên bột sẽ không được giòn và không lên vảy xù )
4.3 Chiên
- Bật sẵn bếp chiên và cài đặt nhiệt độ là 165˚ C hoặc đun cho dầu nóng già trên chảo mỡ là được
- Thả gà lần lượt vào chiên
- Sau khi chiên 1 phút, dùng vợt đảo đều gà lên và vớt bớt bột rơi vãi ở chảo dầu
- Tổng thời gia chiên là 11 phút với nhiệt độ duy trì là 165˚ C
- Gà chín, vớt ra để ráo dầu 1 phút.
5. Trình bày và yêu cầu cảm quan
- Cánh gà bôt bám đều, lên vảy xù hấp dẫn
- Thịt gà khi ăn ngấm đều gia vị , vỏ giòn, thơm ngon, hấp dẫn.
- Cánh gà có thể ăn kèm salad, cơm trắng, cớm chiên, bánh mỳ…. tùy ý sử dụng.