Thơm ngon trọn vị món gà rang muối

Nguyên liệu:

  • Gà ta: 1/2 con
  • gà rang muối
  • Gia vị chiên: 10g (01 thìa) (Chicken Seasoning)

gia vị cho gà rang muối image007

  • Bột chiên giòn: 50g (Batter Mix)
  • Bột rang muối: 20g Bột rang muối ngon
  • Lá chanh: thái chỉ
  • Hành khô phi
  • Xả phi
  • Ớt quả: thái lát
  • phụ gia gà rang muối

CÁCH LÀM:

Sơ chế:

  • Cắt bỏ mỡ, da thừa, lông gà còn sót
  • Chặt gà thành miếng vừa ăn
  • sơ chế gà ta rang muối

Công thức tẩm ướp:

  • Gà ta: 1/2 con
  • Gia vị chiên: 10g (01 thìa)
  • Nước: 50g (05 thìa)

Trộn đều để ngấm từ 15 phút trong tủ lạnh 

ướp ngấm gia vị gà giang muối

Tẩm bột:

  • Rắc 50g Bột chiên giòn vào thịt gà đã tẩm ướp
  • Tẩm bột gà rang muối

Trộn bột:

  • Trộn đều bột với thịt gà, sao cho bột bám một lớp mỏng vào thịt gà
  • trộn đều gà rang muối

Chiên rán:

  • Đun dầu nóng già ( khoảng 165ᵒC
  • Thả từng miếng gà vào chảo chiên lên
  • Đảo đều thịt gà, không cho miếng thịt dính vào nhau.
  • Chiên chín trong 5 -6 phút
  • Thịt gà chín vàng, giòn. Bên trong vẫn mềm, không khô
  • gà rang muối

Thành phẩm:

  • Thịt gà sau khi chiên để ráo dầu
  • Cho tất cả thịt gà, lá chanh, hành khô phi, ớt cắt, xả phi vào bát
  • Cho 2/ 3 số bột rang muối vào bát. Tất cả xóc đều.
  • Cho ra đĩa, sau đó rắc số Bột Rang Muối Còn lại lên thịt là xong
  • Thơm ngon trọn vị món gà rang muối

Tác giả: Hoàng Xuân Cường – Chủ tịch công ty HXC

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *