ĐÙI CHIÊN GIÒN VỚI NƯỚC XỐT TERIYAKI TỎI ỚT

 

Đùi Gà Tẩm Bột Chiên Giòn

Nguyên Liệu;

  • Đùi tỏi: 1 kg ( 120g / chiếc  là tốt nhất )
  • Gia vị chiên cay: 20 g ( 1,5 thìa )
  • Bột chiên giòn: 200 g
  • Xốt Teriyaki tỏi ớt: 30 g ( 3 thìa )
  • Trứng gà: 1 quả

 

Bước 1: Sơ chế

  • Đùi tỏi , dùng kéo cắt đứt phần gân phía bụng của đùi tỏi, sau đó lấy kéo chích ngược lên dọc theo xương tầm 2 cm là được, khi chích như thế sẽ làm cho máu đọng ở phần khớp xương ra hết.
  • Sơ chế đùi gà

Bước 2: Tẩm ướp

  • Cân gia vị chiên cay 20g và nước là 100g ra 1 cái bát hoặc chén, đánh tan gia vị
  • Cho thịt gà ra 1 cái chậu hoặc bowl hình tròn cho dễ làm.
  • Đổ ra vị đã hòa tan vào thịt gà, sau đó trộn đều, đảo ngược, đảo xuôi trong vòng 5 – 10 phút sao cho gia vị ngấm hết vào thịt gà là được.
  • Sau khi ướp xong, để thịt gà vào tủ mát để ngấm trong vòng 2h là dùng được. Nhiệt độ tủ mát ở 2ᵒC – 5ᵒC
  • Lưu ý: thịt gà tẩm ướp bảo quản trong tủ lạnh không để quá 2 ngày hoặc 48 H
  • Đùi gà ướp gia vị chiên cay

Bước 3: Tẩm bột

  • Cân 100g BỘT CHIÊN GIÒN cộng với 125 g Nước và 1 lòng đỏ trứng gà vào 1 cái bát to. Dùng phới đánh tan hỗn hợp bột và nước sao cho bột sánh mượt đồng nhất.
  • Gắp hết thịt gà sang 1 chậu khác, loại bỏ nước gà và gia vị ở hộp ướp. Sau đó đổ tất cả bột nước vào chậu Gà đã ướp. Ngâm Gà trong bột nước trong khoảng 5 S sao cho bột nước bám đều vào Đùi Gà
  • Dùng kẹp gắp Đùi Gà bám đều bột và thả vảo chiên.

Đùi gà tẩm bột rán giòn

Bước 4 : Chiên

  • Bật bếp chiên và cài đặt nhiệt độ chiên là 165ᵒC trước khi tiến hành tẩm bột, khi nào bếp chiên đạt nhiệt độ chiên thì mới tiến hành tẩm bột.
  • Thịt gà tẩm bột xong, thả lần lượt vào chiên, không thả chồng chất lên nhau. Thả xong bấm giờ chiên đối với Đùi Gà là 14 phút.
  • Sau khi thả gà vào chiên 2 phút, ta dùng vợt đảo nhẹ thịt gà lên và không làm vỡ bột, những miếng chồng lên nhau ta tách chúng ra. Lấy vợt vớt hết bột nổi lên mặt dầu hoặc lơ lửng trong máy chiên
  • Sau khi chiên gà 4 phút, dùng kẹp gắp những miếng đùi tỏi, má đùi lên và lấy dao nhỏ, nhọn chích vào phần khớp mà ta cắt khi tẩm ướp, cho ra bớt máu đọng ở khớp đùi gà. Làm thật nhanh tay, lưu ý không chích quá 30 S và bạn cũng có thể chích vào các miếng lườn gà nếu nó quá to
  • Chiên chín gà trong 14 phút
  • Đùi Gà chín vớt ra để ráo dầu trong 1 phút là được.
  • Sau khi Đùi Gà chín và ráo dầu, dùng chổi phết xốt chấm vào nước xốt Teri 1 chút và phết thật mỏng vào Đùi Gà ( Có thể không cần xốt cũng được )

đùi gà chiên giòn phết xốt teriyaki

Yêu cầu:

  • Gà chín vàng đều với màu sắc tự nhiên, vỏ giòn tan hấp dẫn, màu vàng cánh gián, mùi thơm hấp dẫn của nước xốt Teriyaki Tỏi Ớt
  • Thịt gà chín vừa đến, khi ăn vỏ giòn, bên trong vẫn còn nước của thịt gà tươi
  • Gia vị ngấm đều vào thịt gà hấp dẫn người ăn
  • Thịt gà chiên ăn kèm với các loại rau Salad, hoặc ăn kèm với Cơm tùy thích, dùng nước chấm là Tương Ớt, Tương Cà chua hay xốt Mayonase đêu được.

Liên hệ Website : botchiengagion.com hoặc Đt 043 9520458

 

Đùi Gà Tẩm Bột Chiên Giòn

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *