CHÂN GÀ RANG MUỐI

cách làm chân gà rang muối ngon

 

 

A. Nguyên liệu

  1. chân gà

1

2. Chicken Seasoning – Gia vị Gà chiên: 10 g ( 1 thìa)

3. Dầu hào: 10 g ( 1 thìa )

4. Batter Mix – Bột Chiên Giòn: 80 g

5. Bột Rang Muối: 20 g ( 2 thìa)

nhóm gia vị rang muối 1

6. Lá chanh: thái chỉ

7. Xả: 2 cây  thái lát; chiên vàng

8. Hành khô Phi: 1 thìa

9 Ớt quả: 1 quả thái lát

hành xả lá chanh

B. Sơ chế và Tẩm ướp

  • Chân gà chặt làm 2 phần, bỏ móng
  • Cho chân gà vào bát to, múc 1 thìa gia vị Gà Chiên, 1 thìa Dầu hào vào và tất cả trộn đều cho gia vị ngấm đều vào chân gà.
  • 2
  • C. Tẩm bột & Chiên
  • Tẩm bột: cho bột Batter Mix ( Bột chiên giòn) vào chân gà đã tẩm ướp, tất cả trộn đều lên, sao cho chân gà bám 1 lớp bột mỏng vào chân gà là được.4Chiên:
  • Đun dầu nóng già ( 165ᵒC)
  • Dùng kẹp, gắp thả nhanh tay từng miếng chân vào chảo, sao cho chân gà không dính vào nhau.
  • Đảo đều và duy trì nhiệt độ, sao cho chân gà không dính vào nhau.
  • Chiên chín trong khoảng 5 -6 phút.
  • Vớt ra để ráo dầu 1 phútchiên

D. Xóc muối và trình bày

  • Cho chân gà đã chín vào bát to sạch
  • Cho Hành khô phi, xả chiên, lá chanh, ớt lát vào bát chân gà
  • Rắc 2/3 Bột Rang Muối vào bát chân gà và xóc đều tất cả lên.
  • Cho chân gà ra đĩa và rắc hết số Bột Rang Muối còn lại vào đĩa chân gà là xong.
  • cách làm chân gà rang muối ngon

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *