CÁNH GÀ CHIÊN GIÒN VỚI NƯỚC XỐT TERIYAKI TỎI ỚT

Cánh Gà chiên giòn với nước xốt Teriyaki Tỏi Ớt

Nguyên Liệu;

  • Cánh Gà: 1 kg
  • Gia vị chiên cay: 20 g ( 1,5 thìa )
  • Bột chiên giòn: 200 g
  • Xốt Teriyaki tỏi ớt: 30 g ( 3 thìa )
  • Trứng gà: 1 quả

Bước 1: Sơ chế

  • Dùng dao cắt khớp Cánh Gà và chia cánh gà làm 3 phần, loại bỏ phần đầu cánh, chỉ lấy đùi cánh và cánh giữa.

Cánh Gà

 

Bước 2: Tẩm ướp

  • Cân gia vị chiên cay 20g và nước là 100g ra 1 cái bát hoặc chén, đánh tan gia vị
  • Cho thịt gà ra 1 cái chậu hoặc bowl hình tròn cho dễ làm.
  • Đổ ra vị đã hòa tan vào thịt gà, sau đó trộn đều, đảo ngược, đảo xuôi trong vòng 5 – 10 phút sao cho gia vị ngấm hết vào cánh gà là được.
  • Sau khi ướp xong, để thịt gà vào tủ mát để ngấm trong vòng 2h là dùng được. Nhiệt độ tủ mát ở 2ᵒC – 5ᵒC
  • Lưu ý: thịt gà tẩm ướp bảo quản trong tủ lạnh không để quá 2 ngày hoặc 48 H

Ướp cánh gà ngon

Bước 3: Tẩm bột

  • Cân 100g BỘT CHIÊN GIÒN cộng với 170 g Nước và 1 lòng đỏ trứng gà vào 1 cái bát to. Dùng phới đánh tan hỗn hợp bột và nước sao cho bột sánh mượt đồng nhất.
  • Đổ Cánh Gà ra 1 cái rổ cho ráo hết nước ra vị
  • Đổ Cánh Gà ra 1 khay inox, rắc 100 g Bột Chiên Giòn còn lại lên Cánh Gà, tạo thành 1 lớp bột áo, sau đó đập mạnh tay, chỉ để 1 lớp bột áo mỏng bám ở Cánh Gà.

Cách tẩm bột cánh gà

  • Cho Cánh Gà đã tẩm bột áo sang bột nước đã đánh sẵn, ngâm cánh gà trong bột nước, sao cho cánh ngập trong bột nước nhưng không quá 10 S.
  • Dùng kẹp vớt Cánh Gà đã tẩm bột nước vào chiên

Cách tẩm bột cánh gà chiên giòn

Bước 4 : Chiên

  • Bật bếp chiên và cài đặt nhiệt độ chiên là 165ᵒC trước khi tiến hành tẩm bột, khi nào bếp chiên đạt nhiệt độ chiên thì mới tiến hành tẩm bột.
  • Cánh Gà tẩm bột nước xong, dùng kẹp gắp thả lần lượt vào chiên, không thả chồng chất lên nhau. Thả xong bấm giờ chiên đối với Cánh Gà là 12 phút.
  • Sau khi thả gà vào chiên 2 phút, ta dùng vợt đảo nhẹ thịt gà lên và không làm vỡ bột, những miếng chồng lên nhau ta tách chúng ra. Lấy vợt vớt hết bột nổi lên mặt dầu hoặc lơ lửng trong máy chiên
  • Chiên chín Cánh  gà trong 12 phút
  • Cánh Gà chín vớt ra để ráo dầu trong 1 phút là được.
  • Sau khi Cánh Gà chín và ráo dầu, dùng chổi phết xốt chấm vào nước xốt Teri 1 chút và phết thật mỏng vào Cánh Gà ( Có thể không cần xốt cũng được )

 

Cánh gà chiên giòn với nước xốt Teriyaki

Yêu cầu:

  • Cánh Gà chín vàng đều với màu sắc tự nhiên, vỏ giòn tan hấp dẫn, màu vàng cánh gián, mùi thơm hấp dẫn của nước xốt Teriyaki Tỏi Ớt
  • Thịt gà chín vừa đến, khi ăn vỏ giòn, bên trong vẫn còn nước của thịt gà tươi
  • Gia vị ngấm đều vào thịt gà hấp dẫn người ăn
  • Thịt gà chiên ăn kèm với các loại rau Salad, hoặc ăn kèm với Cơm tùy thích, dùng nước chấm là Tương Ớt, Tương Cà chua hay xốt Mayonase đêu được.
  • Thịt gà có thể uống cùng Nước Ngọt, Nước trái cây hoặc Bia ( Beer ) tùy thích

 

Cánh Gà chiên giòn với nước xốt Teriyaki Tỏi Ớt

 

Liên hệ Website : botchiengagion.com hoặc Đt 043 9520458

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *