Món ăn Thịt Ba chỉ Nướng

ba chỉ nướng

A. Nguyên Liệu

  1. Thịt Ba chỉ : 500g

thịt ba chỉ

2. Nước xốt nướng BBQ ( Hot BBQ Sauce) : 40 g ( 4 thìa)

xốt nướng BBQ

3. Các loại gia vị khác

  • Dầu hào : 10g
  • Xốt cay: 50 g ( dùng để chấm)
  • Tỏi bóc
  • Ớt cay
  • Lá xà lách

phụ gia gà rang muốib

B. Cách làm

  • Thịt Ba chỉ thái miếng mỏng 0,3 cm và dài 3 -5 cm tùy ý
  • Các loại rau ăn kèm rửa sạch

thịt ba chỉ

C. Tẩm ướp

  • Thịt ba chỉ được ướp với công thức như sau:
  • Cứ 500g Thịt Ba chỉ ướp với 40g nước xốt nướng BBQ  ( 4 thìa) + 10g dầu hào ( 1 thia) . Có thể cho thêm 1 chút dầu rán.
  • Tất cả trộn đều cho ngấm khoảng 30 phút là dùng được.

ba chỉ 2

D. Nướng

  • Chuẩn bị bếp nướng : có thể nướng bằng than hoa, bếp điện tùy ý
  • Thịt lơn nướng chín trên bếp

ba chỉ nướng

Thịt ba chỉ chín gắp cuốn với tỏi bóc thái lát, xà lách, ớt, hành tây.. tùy ý

Tất cả chấm với nước xốt cay

cuốn ba chỉ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *