Món ăn Thịt Ba chỉ Nướng
A. Nguyên Liệu
- Thịt Ba chỉ : 500g
2. Nước xốt nướng BBQ ( Hot BBQ Sauce) : 40 g ( 4 thìa)
3. Các loại gia vị khác
- Dầu hào : 10g
- Xốt cay: 50 g ( dùng để chấm)
- Tỏi bóc
- Ớt cay
- Lá xà lách
B. Cách làm
- Thịt Ba chỉ thái miếng mỏng 0,3 cm và dài 3 -5 cm tùy ý
- Các loại rau ăn kèm rửa sạch
C. Tẩm ướp
- Thịt ba chỉ được ướp với công thức như sau:
- Cứ 500g Thịt Ba chỉ ướp với 40g nước xốt nướng BBQ ( 4 thìa) + 10g dầu hào ( 1 thia) . Có thể cho thêm 1 chút dầu rán.
- Tất cả trộn đều cho ngấm khoảng 30 phút là dùng được.
D. Nướng
- Chuẩn bị bếp nướng : có thể nướng bằng than hoa, bếp điện tùy ý
- Thịt lơn nướng chín trên bếp
Thịt ba chỉ chín gắp cuốn với tỏi bóc thái lát, xà lách, ớt, hành tây.. tùy ý
Tất cả chấm với nước xốt cay