Salad Gà Mềm
A. Nguyên liệu
- Má đùi gà rút xương : 500 g
- Gia vị Gà chiên ( Chicken Seasoning ): 12 g ( 1 thìa )
- Bột chiên gà giòn ( Chicken fry mix ): 150 g
- Trứng gà : 1 quả
- Rau xà lách, cà chua, dưa chuột
- Xốt Mayonaise : 2 ( 20 g) 2 thìa
B. Cách làm
- Rau của quả rửa sạch, thái quân cờ đối với dưa chuột, thái khoanh 3 cm đối với xà lách hoặc xé nhỏ, tất cả co vào tủ lạnh và để ráo nước trong rổ.
- Nếu thịt má đùi chưa rút xương thì tiến hành lọc xương
C. Tẩm ướp
- Công thức tẩm ướp: 1 kg thịt gà + 25 g gia vị gà chiên + 100g nước , như vậy:
Chúng ta tẩm ướp 500g thịt gà với 12g gia vị gà chiên ( 1 thìa ) và 50 g nước ( 5 thìa ) , tất cả trộn đều lên trong vòng 5 phút, sau đó cho vào để ngấm trong tủ lạnh khoảng 2 h đồng hồ.
D. Tẩm bột và Chiên
- Đánh bột nước theo công thức: 100g bột chiên gà giòn + 165 g nước lạnh + 2 lòng đỏ trứng.
- Như vậy chúng ta đánh 50 g bột + 80g nước + 1 lòng đỏ trứng gà. Tất cả đánh đều lên, sánh mượt đồng nhất
- Số bột khô còn lại cho vào hộp nhựa có nắp đậy
- Nhúng thịt gà vào bột nước, ngâm trong trỏng 5 – 10 giây
- Vớt thịt gà cho sang bột khô, tiến hành xúc cuốn, xúc thả 10 lần hoặc đạy nắp hộp lắc 10 lần.
- Sau đó dùng tay bập nhẹ để rơi bớt bột khô.
- Đun dầu nóng già với nhiệt độ khoảng 165˚ C
- Gà chiên ngập dầu
- Giữ ổn định nhiệt độ dầu khi chiên gà
- Thời gian chiên chín gà là 5 – 6 phút
- Gà chín vớt ra để ráo dầu trong 1 phút
E. Làm salad
- Lấy rau salad trong tủ ra
- Thái miếng Gà theo lát hoặc quân cờ tùy ý
- Xếp thịt gà lên đĩa và tưới xốt Mayonaise lên trên.
- Khi ăn trộn đều tất cả lên
F Phục vụ
- Salad thịt gà nóng giòn, mềm và không khô, thịt gà có vị đậm đà, vỏ giòn và thơm.
- Rau salad mát lạnh, giòn ngon.
- Nước xốt vừa ăn.